Bảo vệ động vật hoang dã ở Hòn Bà

Khu Bảo tồn thiên nhiên (KBTTN) Hòn Bà có hệ động vật hoang dã đa dạng, phong phú. Vì vậy, ban quản lý khu bảo tồn này đang triển khai nhiều giải pháp để bảo vệ động vật hoang dã.

08/03/2022

Bảo vệ đa dạng sinh học ở Hòn Bà

Khu Bảo tồn thiên nhiên (KBTTN) Hòn Bà được mệnh danh là “bảo tàng” thiên nhiên của Khánh Hòa với mức độ đa dạng sinh học cao, hệ động thực vật rất phong phú. Trước nguy cơ rừng trong khu bảo tồn bị các đối tượng tác động trái phép, Ban Quản lý (BQL) khu bảo tồn đã nỗ lực để thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng tại Hòn Bà.

17/12/2020

Khám phá Hòn Bà

Khu Bảo tồn thiên nhiên (KBTTN) Hòn Bà được biết đến là nơi nhà bác học A.Yersin đặt cơ sở nghiên cứu y học cách nay đã hơn 100 năm. Nhiều người cho rằng, Hòn Bà là “bảo tàng” thiên nhiên của Khánh Hòa có mức độ đa dạng sinh học cao, tiềm năng lớn về du lịch sinh thái

17/08/2017

Bảo vệ rạn san hô ở Hòn Mun:
Trước tiên là ý thức của hướng dẫn viên

Những ngày gần đây, cộng đồng hướng dẫn viên (HDV) lặn biển ở Nha Trang đang “dậy sóng” bởi đoạn clip ghi lại cảnh một người đang cố gắng đục đẽo rạn san hô để bắt hải sản ở vùng biển Hòn Mun. Từ đây, vấn đề ý thức của những người làm nghề HDV lặn biển trong việc bảo vệ rạn san hô một lần nữa được đặt ra.

24/06/2017

Tăng cường quản lý Khu bảo tồn biển Hòn Mun

Thời gian qua, trên mạng xã hội facebook xuất hiện một số hình ảnh rạn san hô ở Khu bảo tồn biển (KBTB) Hòn Mun bị gãy đổ, đáy biển rác thải nhiều. Thông tin này đã thu hút sự quan tâm của dư luận.

04/06/2017

Khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà

Khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà thuộc địa phận của 4 huyện: Khánh Vĩnh, Khánh Sơn, Cam Lâm và Diên Khánh của tỉnh Khánh Hòa; nằm cách thành phố Nha Trang khoảng 30 km đường chim bay và khoảng 60 km đường đi ô tô.

23/09/2016

Khu bảo tồn biển Rạn Trào

Khu bảo tồn Rạn Trào là khu bảo tồn biển có quy mô nhỏ đầu tiên ở Việt Nam được quản lý bởi cộng đồng dân cư địa phương. Khu bảo tồn nằm trong vịnh Vân Phong, thuộc xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa; cách TP. Nha Trang chừng 45 km về phía Bắc, cách thị trấn Vạn Giã 8 km.

22/09/2016

Khu bảo tồn biển vịnh Nha Trang

Khu bảo tồn biển (KBTB) vịnh Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) bao gồm các đảo như Hòn Tre, Hòn Miễu, Hòn Tằm, Hòn Một, Hòn Mun, Hòn Cau, Hòn Vung… và vùng nước xung quanh.

21/09/2016

Khu bảo tồn biển Hòn Mun

Khu bảo tồn biển Hòn Mun nằm trong Vịnh Nha Trang bao gồm các đảo như Hòn Tre, Hòn Miễu, Hòn Tằm, Hòn Một, Hòn Mun, Hòn Cau, Hòn Vung, Hòn Rơm, Hòn Nọc và vùng nước xung quanh. Diện tích khoảng 160km² bao gồm khoảng 38 km² mặt đất và khoảng 122 km² vùng nước xung quanh các đảo.

25/07/2015

Việt Nam thành lập 9 khu bảo tồn biển

Các khu vực đã được thành lập mạng lưới bảo tồn gồm Cát Bà, Bạch Long Vỹ, Cồn Cỏ, Cù Lao Chàm, Vịnh Nha Trang, Núi Chúa, Hòn Cau, Côn Đảo, Phú Quốc.

23/10/2014

Bạn có hài lòng về giao diện Cổng thông tin không?


Back To Top