24.3 °C

Độ ẩm: 96 %
Sức gió: 19 km/h

TOTAL: 24,967,282

MONTH: 18,112

ONLINE: 471

Về làng làm nhang, cảm vị Tết

Về làng làm nhang, cảm vị Tết (19/01/2020)

Những ngày này, nghề làm nhang ở thôn Phong Ấp (xã Ninh Bình, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) lại rộn ràng vụ Tết. Về đầu thôn, đã phảng phất mùi vị Tết trong gió.

Làng nghề tất bật vào vụ Tết

Làng nghề tất bật vào vụ Tết (25/11/2019)

Thời điểm này, các làng nghề thủ công ở thị trấn Diên Khánh (huyện Diên Khánh, Khánh Hòa) đang bước vào vụ sản xuất Tết. Bên cạnh niềm vui về thị trường tiêu thụ sản phẩm tương đối ổn định, các hộ dân ở làng nghề cũng có nhiều trăn trở.

Làng đá Xuân Sơn

Làng đá Xuân Sơn (25/11/2019)

Làng đá Xuân Sơn (huyện Vạn Ninh) đã hình thành từ hơn 20 năm trước. Nhưng những năm gần đây, nghề đá mới phát triển, làm thay đổi cuộc sống của người dân nơi đây.

Giữ nét văn hóa qua nghề thủ công truyền thống

Giữ nét văn hóa qua nghề thủ công truyền thống (01/10/2019)

Những nghề thủ công truyền thống theo thời gian đã trở thành nét văn hóa độc đáo, giúp thế hệ sau thêm trân quý những giá trị cha ông để lại.

Làng nghề truyền thống ở Champa Island

Làng nghề truyền thống ở Champa Island (25/08/2019)

Ngày 24-8, Khu du lịch Champa Island (TP. Nha Trang) khai trương khu làng nghề truyền thống Cham Oasis. Sự kết hợp giữa phát triển du lịch và bảo tồn văn hóa là một hướng đi triển vọng trong bối cảnh văn hóa truyền thống đang dần bị mai một.

Chính sách hỗ trợ nghề, làng nghề: Hiệu quả bước đầu

Chính sách hỗ trợ nghề, làng nghề: Hiệu quả bước đầu (23/03/2019)

Sau hơn 1 năm triển khai chính sách hỗ trợ của tỉnh, các hộ làm nghề gốm ở thôn Trung Dõng (xã Vạn Bình) và làng nghề xoi Trầm hương (xã Vạn Thắng) bước đầu hoạt động hiệu quả.

Hỗ trợ nghề, làng nghề truyền thống

Hỗ trợ nghề, làng nghề truyền thống (25/10/2018)

Bảo tồn và phát triển các nghề, làng nghề là vấn đề luôn được chính quyền các cấp quan tâm. Tuy nhiên, để các sản phẩm của làng nghề thực sự khẳng định được giá trị trên thị trường, tạo nét đặc trưng vùng miền, cần có nhiều thời gian...

Làng đúc đồng Phú Lộc: <Br/>Nhộn nhịp vào vụ Tết

Làng đúc đồng Phú Lộc:
Nhộn nhịp vào vụ Tết
(13/12/2017)

Các hộ làm nghề đúc đồng ở Phú Lộc (thị trấn Diên Khánh, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa) đang bước vào vụ sản xuất Tết. Năm nay, giá đồng tăng cao hơn năm trước, đơn đặt hàng nhiều nên một số hộ thiếu vốn sản xuất.

Tìm hướng đi cho làng nghề xoi trầm hương

Tìm hướng đi cho làng nghề xoi trầm hương (04/06/2017)

Làng nghề xoi trầm hương tại thôn Phú Hội 1 (xã Vạn Thắng, huyện Vạn Ninh) hình thành từ lâu và được UBND tỉnh công nhận là làng nghề truyền thống. Tuy nhiên, để làng nghề này có bước phát triển trong thời gian tới, cần thực hiện nhiều giải pháp để vượt qua khó khăn hiện tại.

Xây dựng nhãn hiệu

Xây dựng nhãn hiệu "Hoa cúc Ninh Giang" (05/03/2017)

Phường Ninh Giang (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) là một trong những địa phương trồng hoa cúc Tết nổi tiếng trong tỉnh. Hiện nay, việc xây dựng nhãn hiệu tập thể “Hoa cúc Ninh Giang” đã hoàn thiện, chỉ chờ ngày công bố