Không gian văn hóa ở Làng nghề Trường Sơn

Tọa lạc giữa lòng phố biển Nha Trang, điểm du lịch Làng nghề Trường Sơn (số 8 Trường Sơn, phường Vĩnh Nguyên) lưu giữ những nét đẹp truyền thống. Nơi đây, những giá trị văn hóa, nhân văn được đề cao và lan tỏa.

11/04/2022

Về làng làm nhang, cảm vị Tết

Những ngày này, nghề làm nhang ở thôn Phong Ấp (xã Ninh Bình, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) lại rộn ràng vụ Tết. Về đầu thôn, đã phảng phất mùi vị Tết trong gió.

19/01/2020

Làng nghề tất bật vào vụ Tết

Thời điểm này, các làng nghề thủ công ở thị trấn Diên Khánh (huyện Diên Khánh, Khánh Hòa) đang bước vào vụ sản xuất Tết. Bên cạnh niềm vui về thị trường tiêu thụ sản phẩm tương đối ổn định, các hộ dân ở làng nghề cũng có nhiều trăn trở.

25/11/2019

Làng đá Xuân Sơn

Làng đá Xuân Sơn (huyện Vạn Ninh) đã hình thành từ hơn 20 năm trước. Nhưng những năm gần đây, nghề đá mới phát triển, làm thay đổi cuộc sống của người dân nơi đây.

25/11/2019

Làng nghề truyền thống ở Champa Island

Ngày 24-8, Khu du lịch Champa Island (TP. Nha Trang) khai trương khu làng nghề truyền thống Cham Oasis. Sự kết hợp giữa phát triển du lịch và bảo tồn văn hóa là một hướng đi triển vọng trong bối cảnh văn hóa truyền thống đang dần bị mai một.

25/08/2019

Hỗ trợ nghề, làng nghề truyền thống

Bảo tồn và phát triển các nghề, làng nghề là vấn đề luôn được chính quyền các cấp quan tâm. Tuy nhiên, để các sản phẩm của làng nghề thực sự khẳng định được giá trị trên thị trường, tạo nét đặc trưng vùng miền, cần có nhiều thời gian...

25/10/2018

Bạn có hài lòng về giao diện Cổng thông tin không?


Back To Top