Ra mắt ứng dụng Du lịch Việt Nam an toàn

Tổng cục Du lịch vừa ra mắt ứng dụng "Du lịch Việt Nam an toàn" - công cụ hỗ trợ rất hữu ích đối với du khách trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp. Trong đó tính năng quét mã QR là bước quan trọng để khách du lịch kiểm tra cơ sở lưu trú có đáp ứng tiêu chí an toàn hay không.

26/05/2021

Chính sách hoàn, đổi vé máy bay do dịch COVID-19

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương vừa thông báo một số chính sách mới nhất về hoàn vé hoặc đổi vé máy bay của các hãng hàng không tại Việt Nam do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

20/05/2021

Bảo đảm an toàn cho khách du lịch

Sở Giao thông vận tải vừa có văn bản gửi các đơn vị vận tải trên địa bàn yêu cầu triển khai Chỉ thị số 10 ngày 31-3 của Thủ tướng Chính phủ về bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong lĩnh vực du lịch trong tình hình mới.

19/05/2021

Đưa tín ngưỡng thờ Mẫu thành sản phẩm du lịch

Tín ngưỡng thờ Mẫu đã gắn bó với người dân Khánh Hòa từ lâu đời. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có hơn 200 di tích thờ Mẫu Thiên Y A Na. Trong đó, Tháp Bà Ponagar được xem là trung tâm của tín ngưỡng này ở xứ Trầm. Đây là những tiềm năng để thúc đẩy hoạt động du lịch tâm linh gắn với tín ngưỡng thờ Mẫu.

07/05/2021

Góp phần bảo vệ quyền lợi cho khách du lịch

Chỉ cần cài ứng dụng "Du lịch Việt Nam an toàn" du khách có thể dễ dàng phản ánh tất cả vấn đề liên quan đến hàng giả, hàng kém chất lượng, lừa đảo, ép giá, quảng cáo không đúng thực tế, mất vệ sinh an toàn thực phẩm... trong lĩnh vực du lịch. Các thông tin phản ánh sẽ được Tổng cục Du lịch (Bộ VHTT&DL) phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) tiếp nhận, xác minh và xử lý.

05/05/2021

Bạn có hài lòng về giao diện Cổng thông tin không?

Nha Trang