Đến Nha Trang chớ quên ăn tôm vỗ
Có nhiều lý do để du khách không nên quên ăn tôm vỗ khi đến Nha Trang, nhưng quan trọng nhất vẫn là “ngon, bổ, rẻ”.
Có thể nhiều du khách từng đến Nha Trang nhưng vẫn chưa có dịp thưởng thức món tôm này, do ít khi chúng xuất hiện trên thực đơn quán ăn hay nhà hàng khách sạn.
Cũng có thể chú tôm này đã bị “lấn át” bởi nhiều món ăn khác, kể cả bởi chính những cái tên trong họ nhà tôm: tôm hùm, tôm sú, tôm càng xanh, tôm thẻ chân trắng...
Nhưng một khi không còn tha thiết, hay nói cách khác là “ngán” những thức quen thuộc này và nếu gặp may, tôm vỗ sẽ là món thay thế tuyệt vời cho bạn.
Tôm vỗ hay còn gọi là tôm mũ ni có vỏ ngoài trông như bộ giáp phục của các vị tướng thời xưa, nhưng chứa bên trong là những lớp thịt trắng tinh vừa mềm vừa ngọt, không tạo cảm giác ngấy cả khi bạn đã ăn nhiều.
Khu vực cảng Vĩnh Lương, cách trung tâm Nha Trang chừng 12km về phía Bắc là cả “kho” tôm vỗ. Tại đây, du khách có thể tự đi mua với giá lúc cao điểm cũng chỉ tầm 100.000 đồng/kg, còn lúc rẻ dao động trong khoảng 30.000 – 40.000 đồng/kg.
Nếu ăn ở nhà hàng, cộng thêm giá dịch vụ sẽ cao hơn, nhưng tính ra vẫn “dễ chịu” so với nhiều món khác. Một khi đã ra tới Vĩnh Lương, du khách có thể ghé vào mấy nhà hàng bình dân vừa ăn vừa ngắm biển và hóng gió, vừa tự hỏi tại sao nay mới biết nơi này.
Theo giadinhonline.vn
Bài viết: Đến Nha Trang chớ quên ăn tôm vỗ
Chuyên mục: ẨM THỰC - ĐẶC SẢN
Tin cùng chuyên mục
Giới thiệu Khánh Hòa
Kết quả thăm dò ý kiến
Bạn có hài lòng về giao diện Cổng thông tin không?
Cổng thông tin điện tử tỉnh Khánh Hòa.