Để nghệ sĩ tham gia bảo tồn di sản bài chòi

Bài chòi là bộ môn nghệ thuật dân gian độc đáo ở Khánh Hòa nói riêng và các tỉnh miền Trung nói chung. Tuy nhiên, để việc bảo tồn di sản văn hóa đó theo đúng bài bản, quy chuẩn rất cần sự tham gia của đội ngũ nghệ sĩ chuyên nghiệp để hạn chế tình trạng mỗi nơi một phách.

30/11/2021

Số hóa dữ liệu nghệ thuật bài chòi

Từ lâu, nghệ thuật bài chòi đã hiện diện trong đời sống của cư dân Khánh Hòa. Trước thực trạng hiện nay, việc số hóa dữ liệu nghệ thuật bài chòi là điều cần thiết nhằm lưu giữ, phổ biến, quảng bá loại hình nghệ thuật này được thuận lợi hơn.

27/11/2021

Đưa bài chòi trở lại đời sống nhân dân

Bước vào năm thứ 2 thực hiện Đề án Bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể nghệ thuật bài chòi, những người làm công tác văn hóa sẽ có nhiều hoạt động cụ thể để loại hình nghệ thuật dân gian này được phổ biến hơn đến công chúng.

19/08/2021

Khai mạc Lễ hội Am Chúa năm 2021

Sáng 12-4 (tức 1-3 Âm lịch), Lễ hội Am Chúa năm 2021 đã chính thức khai mạc tại Khu di tích Am Chúa (núi Đại An, xã Diên Điền, huyện Diên Khánh). Các ông: Nguyễn Khắc Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa; Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và dâng hương.

12/04/2021

Nét đẹp lễ hội đua thuyền trên sông Dinh

Sau gần 6 năm, UBND thị xã Ninh Hòa lại tổ chức lễ hội thuyền hoa và đua thuyền trên sông Dinh, đem đến niềm vui cho người dân, du khách trong những ngày đầu xuân mới.

23/02/2021

Chơi hội Bài chòi ở Nha Trang

Từ nhiều năm nay, việc tổ chức hội hô bài chòi đã thành nét sinh hoạt văn hóa độc đáo ở phố biển Nha Trang. Tham gia chơi hội bài chòi một lần, du khách sẽ có những cảm xúc khó quên, một cảm nhận khác thú vị về Nha Trang.

07/12/2020

Đưa lễ cúng bến nước đến khán giả thủ đô

Tham gia Triển lãm Du lịch qua các miền di sản văn hóa Việt Nam năm 2020 diễn ra tại thủ đô Hà Nội từ ngày 19 đến 23-11, tỉnh Khánh Hòa sẽ giới thiệu đến du khách những hình ảnh đặc trưng về văn hóa xứ Trầm Hương. Đặc biệt là phần tái hiện lễ cúng bến nước của đồng bào Ê đê.

19/11/2020

Về Ninh Hòa nghe hô bài chòi

Hơn một tháng nay, tiếng hô hát bài chòi dân gian đã được sống lại giữa lòng thị xã Ninh Hòa. Niềm vui của các nghệ nhân cùng sự hưởng ứng của khán giả đã mang đến nhiều sự kỳ vọng cho việc khôi phục loại hình nghệ thuật độc đáo này.

07/11/2020

Bạn có hài lòng về giao diện Cổng thông tin không?


Back To Top