Về miền… Tô Hạp

Tôi đã nghe ở huyện miền núi Khánh Sơn có một dòng sông chảy ngược, một thị trấn miền sơn cước và cả một loài cây mang tên Tô Hạp. Loài cây tô hạp một thời chỗ nào cũng thấy và đã đi vào đời sống văn hóa của người dân Raglai nơi đây, giờ đã dần thưa vắng, nhường chỗ cho những vườn cây ăn trái giá trị cao mang đến sự trù phú cho vùng đất này.

30/01/2023

Khám phá những "viên ngọc xanh" của rừng và biển

Nha Trang - Khánh Hòa không chỉ hấp dẫn du khách bởi những đảo ngọc thơ mộng hay những bãi cát trải dài ôm ấp biển xanh, mà còn ấn tượng với những thác nước lung linh giữa bạt ngàn sắc xanh của núi rừng. Tết này, nếu bạn đang tìm kiếm những điểm đến bình yên, hòa mình vào thiên nhiên bất tận, hãy đến khám phá những “viên ngọc xanh” của rừng và biển.

24/01/2023

Tết xưa ở thành Diên Khánh

Lần theo dòng lịch sử, từ năm 1653, khi vua Chăm dâng thư và cắt đất từ Phan Rang trở ra đến Phú Yên để xin hàng Chúa Nguyễn (Phúc Tần). Vùng đất này được Chúa Nguyễn đặt tên là dinh Thái Khang, gồm 2 phủ là phủ Thái Khang và phủ Diên Ninh. Trải qua lịch sử, năm 1742, phủ Diên Ninh đổi thành phủ Diên Khánh. Đến năm 1793, Nguyễn Ánh cho xây dựng ở Diên Khánh một quần thể kiến trúc quân sự theo kiến trúc Vaubande của Pháp. Đó là thành Diên Khánh.

24/01/2023

Hoang sơ suối Giá

Bắt nguồn từ núi Hòn Gầm, suối Giá - đoạn chảy qua địa phận xã Ba Cụm Bắc (huyện Khánh Sơn, Khánh Hòa) mang vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ, gắn kết với những giá trị lịch sử, văn hóa mãi được lưu truyền.

24/05/2022

Đến Nha Trang tận hưởng biển xanh, khám phá đại ngàn

Nha Trang - Khánh Hòa từ lâu hấp dẫn du khách với những bãi tắm và hòn đảo tuyệt đẹp. Đồng thời, nơi đây còn có những ngọn núi hùng vĩ, thảm rừng xanh bất tận mời gọi du khách đến khám phá. Nếu bạn là những tín đồ mê xê dịch vừa muốn tận hưởng “vitamin sea”, vừa muốn trải nghiệm không gian xanh mát của đại ngàn thì Công viên Du lịch Yang Bay, Đảo Hoa Lan là những nơi lý tưởng cho dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 này.

30/04/2022

Champa Island Nha Trang trồng cây Nêu đón Tết Nhâm Dần 2022

Dựng cây Nêu ngày Tết đã trở thành một phong tục truyền thống của người dân Việt Nam. Những năm gần đây, nhiều khu du lịch ở Nha Trang - Khánh Hòa như Evason Ana Mandara, Champa Island, The Anam… đã khôi phục lại tục dựng cây Nêu Tết.

29/01/2022

Six Senses Ninh Vân Bay được chọn vào nhóm khu nghỉ sinh thái bền vững hàng đầu thế giới

Ngày 20-9, lãnh đạo Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết, Khu nghỉ dưỡng Six Senses Ninh Vân Bay (xã Ninh Vân, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) đã được hãng tin Euronews bình chọn vào nhóm 11 khu nghỉ sinh thái bền vững hàng đầu thế giới. Six Senses Ninh Vân Bay là đại diện duy nhất của Việt Nam được vinh danh lần này.

22/09/2021

Trải nghiệm thú vị với chèo thuyền Sup

Chèo thuyền Sup (Stand up paddleboarding) hay còn gọi chèo thuyền đứng là bộ môn thể thao trên mặt nước. Thời gian gần đây, bộ môn này được nhiều bạn trẻ ở TP. Nha Trang biết đến và lựa chọn vì những trải nghiệm thú vị môn chơi này mang lại.

16/06/2021

Bình yên trên đảo Hòn Ông

Đang mùa Covid-19, muốn tìm một chốn bình yên để có những giây phút thoải mái cùng người thân, bạn bè thì đảo Hòn Ông (xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh) là một gợi ý lý tưởng cho du khách.

23/03/2021

Khám phá Ninh Hòa!

Cách Nha Trang không xa, Ninh Hòa phù hợp để khách có những chuyến du lịch đi - về trong ngày. Muốn có thời gian tìm hiểu sâu hơn và trải nghiệm thú vị về văn hóa - du lịch xứ Trầm hương, khách nên lựa chọn những tour có lưu trú qua đêm ở các điểm đến như: Ba Hồ, Dốc Lết, Ninh Vân…

23/12/2020

Bạn có hài lòng về giao diện Cổng thông tin không?


Back To Top